HomeTin công nghệmacOS Monterey: Hệ điều hành mang tham vọng lớn của Apple

macOS Monterey: Hệ điều hành mang tham vọng lớn của Apple

Thư mục bài viết

Trong sự kiện WWDC của Apple, công ty đã ra mắt hệ điều hành mới macOS Monterey cho máy tính Mac của mình. Hệ điều hành này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được phát hành chính thức vào cuối năm 2021.

Sử dụng Điều khiển đa năng để điều khiển bất kỳ thiết bị nào

Điều khiển đa năng là một tính năng mới, iFans rất hào hứng khi cho phép người dùng điều khiển iPad, MacBook và cả iMac cùng lúc. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt chúng lại với nhau. Ví dụ, nếu bạn vừa vẽ xong một hình ảnh trên iPad, bạn có thể nhanh chóng “mang” nó vào iMac của mình thông qua Universal Control. Chỉ cần kéo và thả chuột vào bàn phím, chuột hoặc bàn di chuột trên máy Mac của bạn.

Apple nâng cấp Mac với macOS Monterey đẹp và tiện lợi
Bạn có thể sử dụng thiết bị Apple của mình như

Phím tắt cho Mac

Đây là một tính năng đã có từ iOS 12, nhưng đến nay Apple mới đưa lên macOS. Phím tắt sẽ thay thế chức năng Automator cũ. Các phím tắt có thể giúp bạn đồng bộ hóa hoàn toàn máy tính của mình với iOS và iPadOS nhanh hơn. Người dùng có thể tạo phím tắt trên iPhone và sử dụng chúng trên MacBook.

Trình duyệt Safari mới trên macOS Monterey

Safari sẽ được cải tiến rất nhiều trong phiên bản hệ điều hành mới. Điển hình là giao diện nhỏ gọn, đơn giản và dễ nhìn. Thanh địa chỉ và mô tả trang web rất nhỏ gọn. Tiện ích mở rộng trình duyệt hiện có sẵn trên cả ba nền tảng: iOS, iPadOS và macOS.

Ngoài những thay đổi lớn trên, macOS Monterey cũng bổ sung thêm các tính năng mới cho tin nhắn, cải thiện hỗ trợ Apple Silicon trên Mac và cập nhật nhiều tính năng quan trọng cho Mac trong iOS 15 mới, chẳng hạn như SharePlay.

Apple nâng cấp Mac với macOS Monterey đẹp và tiện lợi
Thiết kế trực quan, đơn giản và hiện đại hơn của Safari

MacOS Monterey hỗ trợ những thiết bị nào?

Hệ điều hành mới của Apple sẽ hỗ trợ các kiểu máy cụ thể sau:

  • iMac: Cuối năm 2015 và các mẫu mới hơn
  • Mac Pro: cuối năm 2013 và mới hơn
  • iMac Pro: cuối năm 2017 và mới hơn
  • Mac mini: cuối năm 2014 và mới hơn
  • MacBook Air: Cuối năm 2015 và các mẫu mới hơn
  • MacBook: Từ cuối năm 2016 trở lên
  • MacBook Pro: cuối năm 2015 và các mẫu mới hơn
Apple nâng cấp Mac với macOS Monterey đẹp và tiện lợi
Một loạt nâng cấp và thay đổi mới trong macOS Monterey

Người dùng Mac sẽ có cơ hội trải nghiệm bản beta macOS Monterey mới vào tháng 7 sắp tới. Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 7 năm 2021), chỉ các nhà phát triển mới có thể cài đặt macOS Monterey beta. Chính thức không thông báo cụ thể về lịch phát hành, nhưng tin đồn sớm nhất là vào mùa thu và muộn nhất là vào cuối năm nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT XEM NHIỀU