HomeĐánh giá sản phẩmMicrosoft với Windows 11 có ảnh hưởng gì đến đế chế Apple

Microsoft với Windows 11 có ảnh hưởng gì đến đế chế Apple

Microsoft giới thiệu Windows 11. Đây là lần cải tiến hệ điều hành lớn đầu tiên kể từ năm 2015. Những thay đổi mới nhắm thẳng vào mô hình kinh doanh App Store béo bở của Apple. Vậy Microsoft đang chống lại Windows 11 và cuộc chiến này như thế nào, chúng ta hãy cùng đọc thêm.

Microsoft sẽ ra mắt Windows 11 vào cuối năm 2021

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Một Windows Store mới sẽ được đưa vào. Cho phép các bên sử dụng phương thức thanh toán của riêng họ. Và không có hoa hồng nào được tính cho Microsoft. Nó cũng cho phép người dùng tìm và chạy các ứng dụng di động Android trên máy tính xách tay và PC của họ. Cảm ơn Amazon.com và Intel đã hỗ trợ kỹ thuật.

Microsoft sẽ ra mắt Windows 11 vào cuối năm 2021
Microsoft sẽ ra mắt Windows 11 vào cuối năm 2021

Những biện pháp này hoàn toàn trái ngược với cách tiếp cận “vườn có tường bao quanh” của Apple. Nhà sản xuất iPhone chỉ cho phép người dùng tải phần mềm từ App Store. Tất nhiên, các nhà phát triển phần mềm được kiểm soát bởi Apple. Bao gồm yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple và trả tiền hoa hồng lên đến 30%.

Xung đột hay chiến lược giữa Microsoft và Windows 11-Vision?

Những thay đổi này đã dẫn đến xung đột về tầm nhìn giữa Microsoft. Giá trị vốn hóa thị trường gần đây của công ty là 2 nghìn tỷ đô la, Apple Inc. Công ty niêm yết duy nhất ở Hoa Kỳ với định giá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Nó cũng thách thức Cửa hàng Google Play của Alphabet Inc. Nơi này cũng tính phí hoa hồng của nhà phát triển.

Microsoft và Windows 11 - xung đột về tầm nhìn hay đây là chiến lược
Xung đột hay chiến lược giữa Microsoft và Windows 11-Vision?

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella. Cho biết trong sự kiện công bố hệ điều hành mới. “Windows luôn đại diện cho chủ quyền của người sáng tạo và đại diện của người tiêu dùng.” Trong những năm qua, phần mềm đã biến Microsoft thành một đế chế. Đã bị các thiết bị sử dụng phần mềm của Apple và Google soán ngôi. Nhưng nó vẫn là cốt lõi sức mạnh của Microsoft trên thị trường doanh nghiệp.

Ai là người dùng mục tiêu của Microsoft Windows 11

Ai là người dùng mục tiêu của Microsoft Windows 11
Ai là người dùng mục tiêu của Microsoft Windows 11

Windows 11 sẽ bao gồm nhiều tính năng dành cho người dùng văn phòng. Ví dụ, một máy tính được kết nối với màn hình ngoài có thể được mở khóa liền mạch hơn. Hệ điều hành nâng cấp của Microsoft cũng hấp dẫn đối với khách hàng cá nhân. Ứng dụng Xbox và hiệu suất chơi game tốt hơn cũng rất hấp dẫn.

Những con đường mới có thể mang lại những cơ hội mới

Những con đường mới có thể mang lại những cơ hội mới
Những con đường mới có thể mang lại những cơ hội mới

Nhưng thay đổi lớn nhất dường như là sự tuyên truyền của Microsoft. Dành cho các nhà phát triển, người tạo nội dung và những người khác muốn kiếm lợi nhuận từ 1,3 tỷ người dùng Windows trên toàn thế giới. Con số này gần tương đương với tổng cơ sở thiết bị đã cài đặt của Apple là 1,65 tỷ người dùng. Nhưng trong số 3 tỷ người dùng Android của Alphabet, chưa đến một nửa.

Microsoft cho biết họ sẽ đưa vào các công cụ mới để thu hút những người sáng tạo nội dung. Bao gồm cả phương tiện truyền thông tin tức địa phương trực tiếp trong hệ điều hành Windows 11. Công ty gần đây đã cắt giảm hoa hồng cho các trò chơi được bán qua các cửa hàng xuống còn 12%. Đối với các ứng dụng thông thường và Apple App Store bị chỉ trích nặng nề, ít hơn 15%.

Tất nhiên, càng nhiều người chơi lớn cạnh tranh với nhau thì người dùng càng được hưởng lợi. Đọc thêm các bài viết và mua sản phẩm kỹ thuật tại Mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT XEM NHIỀU