HomeĐánh giá sản phẩmSamsung Smart Monitor M5 – Màn hình thông minh nhiều bất ngờ

Samsung Smart Monitor M5 – Màn hình thông minh nhiều bất ngờ

Hiện tại, có nhiều cách để bố trí góc máy tính, từ góc chơi game mạnh mẽ, nhiều đèn RGB và nhiều màn hình, đến các góc đơn giản theo phong cách tối giản, màu sắc và màn hình đơn. Đối với góc lắp đặt tối giản, việc sắp xếp lại dây cáp luôn là trở ngại lớn nhất, đặc biệt là dây cáp kết nối màn hình với thiết bị. Samsung có một giải pháp rất đơn giản, đó là một loạt màn hình có kết nối không dây rất đặc biệt, đó là dòng Smart Monitor M5, sau đây là phần đánh giá về ngoại hình và hiệu năng của màn hình không dây này.

Ngoại thất

Smart Monitor M5 là sự kết hợp rất thú vị giữa màn hình máy tính và TV thông minh. Màn hình M5 sẽ mang ngôn ngữ thiết kế của chiếc smart TV của Samsung năm 2021. Phần chân đế được trang bị trục đỡ màn hình đơn giản và chân đế bằng nhôm rất chắc chắn. Xu hướng thiết kế này rất phù hợp với những người dùng muốn có một góc lắp máy tính đơn giản, bởi giá đỡ giúp màn hình có kiểu dáng đứng đắn và lịch sự ở góc máy tính. Nhược điểm của giá đỡ này là khi giảm độ linh hoạt của rèm, người dùng chỉ cần di chuyển chiều cao của màn lên xuống, thay vì xoay trục đỡ hoặc xoay màn 90 độ theo phương thẳng đứng.

Nhưng để khắc phục tình trạng di động kém, Samsung cũng sẽ cung cấp cho Smart Monitor M5 khả năng kết nối với giá đỡ màn hình ngoài tiêu chuẩn VESA. Về cổng kết nối, vì không phải là màn hình của game thủ nên màn hình sẽ chỉ ở 2 cổng HDMI 2.0 và 2 cổng USB Type A 3.0. Nói qua một chút về hai giao diện này, ở chế độ màn hình máy tính do không có tín hiệu vào nên hai giao diện này không thể dùng làm tín hiệu đầu vào và giao diện dữ liệu, ở chế độ màn hình tivi thì hai giao diện này vẫn có thể sử dụng bình thường.

mà đã thực hiện

Thiết kế của tấm nền màn hình rất hấp dẫn và ba viền rất mỏng tạo nên một thiết kế chất lượng cao. Tấm nền mà Smart Monitor M5 sử dụng không hiệu quả, hãng sẽ chỉ trang bị cho màn hình tấm nền VA 27 inch với độ phân giải chỉ 1920 x 1080 tần số quét 60Hz, cùng độ phân giải và độ sáng tối đa 280 nits. Màn hình thông minh M5 phù hợp nhất để sử dụng trong môi trường làm việc không có quá nhiều ánh sáng phức tạp, đối tượng sử dụng màn hình này không phải là nhà thiết kế nội dung hay thậm chí là game. Do độ chính xác màu và độ phủ màu của tấm nền VA thấp, cũng như tốc độ làm tươi màn hình thấp, nó không phù hợp với các trò chơi thể thao điện tử đòi hỏi độ phản hồi cao.

Công nghệ đáng nói ở màn hình này là nó có thể hoạt động độc lập, hệ điều hành TizenOS và điều khiển từ xa được cài đặt bên trong màn hình giúp màn hình hoạt động như máy tính mà không cần kết nối với màn hình nền. Hoặc máy tính xách tay. Ngoài ra, Smart Monitor M5 cũng sẽ hỗ trợ Samsung DEX, điều này sẽ khiến màn hình trở thành lựa chọn cho những người hâm mộ thiết lập tối giản. Người dùng chỉ cần một chiếc smartphone Samsung hỗ trợ Samsung DEX là người dùng có thể biến chiếc điện thoại này thành một chiếc máy tính mini, sử dụng các ứng dụng văn phòng và kết nối không dây với các thiết bị ngoại vi, ngay cả với màn hình thông minh M5. Các góc đặt của DEX không dây, chuột không dây và bàn phím chỉ có dây nguồn cho màn hình thông minh, rất gọn gàng.

Tóm lại, mức giá trên dưới 8 triệu đồng không quá cao cho một chiếc màn hình, đây sẽ là một sản phẩm phổ thông, phù hợp nhất cho những ai muốn có một góc lắp đặt máy tính, tối giản, hay giải trí đơn giản. Bạn có thể xem giá và khuyến mãi Smart Monitor M5 ngay tại đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT XEM NHIỀU