HomeĐánh giá sản phẩmSteam Deck – Liệu có phải là tương lai của máy chơi...

Steam Deck – Liệu có phải là tương lai của máy chơi game cầm tay?

Thư mục bài viết

Steam Deck dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Nhưng cuối cùng Valve cũng đã chính thức công bố chiếc máy chơi game cầm tay này đến tay người dùng. Với sự trợ giúp của nền tảng Steam, người dùng sẽ có thể trải nghiệm các game PC trong thư viện Steam mọi lúc, mọi nơi. Có thể nói đây là một chiếc máy đầy đủ tính năng nhưng nhỏ hơn như một chiếc PC.

Steam Deck mang đến trải nghiệm chơi game trên PC ở chế độ cầm tay

Cấu hình boong hơi

Nó có màn hình LCD cảm ứng đa điểm 7 inch, độ phân giải 1280 × 800 (tỷ lệ 16:10) và tốc độ làm tươi 60hz. APU của máy tích hợp chip 4 nhân 8 luồng và GPU được trang bị 8 CU. Thiết bị cũng được trang bị 16GB RAM 4 kênh LPDDR5. Máy có thể chơi từ 2 đến 8 giờ với pin 40 Wh.

Về thông số, máy chơi game Steam Deck có thể xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn Nintendo Switch. Về mặt số lượng, Steam Deck có khả năng xử lý đồ họa ngang ngửa PS4 hay Xbox One. Do đó, thiết bị có thể chơi game AAA mượt mà trong các cài đặt chính xác.

Điều đáng chú ý là SteamOS cũng cho phép người dùng cài đặt bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba. Bạn thậm chí có thể cài đặt Windows thay vì hệ điều hành Steam. Máy có thể hoạt động như một chiếc PC cho phép người dùng trải nghiệm thoải mái thay vì khóa máy như nhiều dòng máy khác.

Thiết kế bảng điều khiển trò chơi Steam Deck

Mặc dù thiết kế của nó tương tự như Nintendo Switch, nhưng kích thước của nó lớn hơn nhiều. Ví dụ, các nút và cần điều khiển tương tự được đặt ở cả hai bên. Cụm Dpad của Steam Deck được đặt song song với cần analog bên trái, thay vì bố trí trên / dưới như Switch. Cụm 4 nút XYAB cũng được bố trí song song với phím điều khiển analog bên phải. Máy cũng có 4 nút kích hoạt rõ ràng là R1 / R2 và L1 / L2, mặt sau máy cũng được bổ sung thêm 4 nút.

Với nhiều thiết kế cải tiến hơn, Steam Deck phù hợp với những game chỉ hỗ trợ điều khiển bằng chuột và bàn phím. Ví dụ, các trò chơi chiến lược rất hữu ích cho các trò chơi yêu cầu nhiều nút.

Máy sẽ có 3 phiên bản khác nhau. Cấu hình của các phiên bản này tương tự nhau, nhưng dung lượng và tốc độ bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ là khác nhau. Bạn có thể tham khảo các phiên bản với giá sau.

  • Phiên bản tiêu chuẩn bộ nhớ 64GB có giá 399 USD.
  • Phiên bản $ 529 đi kèm với SSD 256GB NVMe 256
  • Phiên bản $ 649 đi kèm với SSD NVMe 512 GB. Màn hình sẽ được khắc bằng kính chống chói.

Rõ ràng, các phiên bản này có thể được mở rộng bằng thẻ Micro SD. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc máy chơi game cầm tay Steam Deck này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT XEM NHIỀU