HomeĐánh giá sản phẩmWindows Sun Valley cập nhật những tính năng mới nào

Windows Sun Valley cập nhật những tính năng mới nào

Bản cập nhật Windows 10 năm nay dự kiến ​​sẽ mang lại cho bạn những thay đổi lớn. Có một số thông tin trong bài viết để tham khảo. Có bất kỳ tính năng “có sẵn” nào mới cho Windows Sun Valley không?

Thư mục bài viết

Ngôn ngữ thiết kế mới-Windows Sun Valley

Việc đại tu thiết kế được mong đợi cho bản cập nhật Sun Valley chắc chắn là tin tức thú vị nhất. Microsoft sẽ cải thiện giao diện người dùng của Windows 10. Để phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế “Fluent UI” mới. Với các góc bo tròn và thiết kế đơn giản hơn.

Ngôn ngữ thiết kế mới-Windows Sun Valley
Ngôn ngữ thiết kế mới-Windows Sun Valley

Điều này sẽ bao gồm các ứng dụng hệ thống như trình khám phá tệp và cài đặt. Và hộp thoại “Tệp” và “Sao chép”. Dự kiến, hầu hết các ứng dụng của Microsoft sẽ áp dụng một thiết kế tương tự. Nếu “Báo thức và Đồng hồ” được bật, đặc biệt là Windows Central. Menu bắt đầu được cập nhật vào cuối năm 2020 sẽ tự động thích ứng với chủ đề thiết bị và cũng sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến này.

Các tùy chọn cá nhân hóa mới

Các tùy chọn cá nhân hóa mới
Các tùy chọn cá nhân hóa mới

Có vẻ như sự thay đổi về mặt hình ảnh sẽ không kết thúc ở đó. Theo tin tức mới nhất từ ​​Windows, Microsoft đang nỗ lực bổ sung các cài đặt cá nhân hóa mới trong bản cập nhật 21H2. Chúng sẽ bao gồm hỗ trợ cho “Windows Spotlight”. Tính năng cá nhân hóa của bàn phím ảo cũng sẽ được giới thiệu trong bản cập nhật 21H2. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi màu của các phím và đường viền. Và kích thước và độ trong suốt của từng phím. Cả hai tính năng này hiện đã có trong phiên bản xem trước của Windows 10. Mặc dù nó sẽ không được phát hành đầy đủ cho đến cuối năm 2021.

Điều chỉnh đa nhiệm-Windows Sun Valley

Điều chỉnh đa nhiệm-Windows Sun Valley
Điều chỉnh đa nhiệm-Windows Sun Valley

Mới đây, trình duyệt Edge của Microsoft đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Sun Valley sẽ thấy từng tab riêng lẻ trong công cụ đa nhiệm Snap Assist của Windows 10, giúp bạn sử dụng hai hoặc nhiều tab trình duyệt cùng một lúc dễ dàng hơn. Dự kiến, bản cập nhật Snap Assist cũng sẽ bao gồm việc lưu ý đến hai ứng dụng này. Cái nào được chụp khi kết nối / ngắt kết nối màn hình ngoài.

Gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống, màn hình mới, cài đặt máy ảnh, v.v.

Windows 10 luôn đi kèm với một loạt các ứng dụng hệ thống. Nhưng nhiều ứng dụng không thể được gỡ cài đặt. Với sự ra đời của Zac Bowden trong Windows Central, tình hình này có vẻ sẽ thay đổi. Chỉ ra rằng số lượng ứng dụng có thể được gỡ cài đặt sẽ “tăng lên đáng kể.” Tuy nhiên, không rõ những thứ này sẽ bao gồm những gì.

Gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống, cài đặt màn hình và camera mới, ...
Gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống, màn hình mới, cài đặt máy ảnh, v.v.

Sẽ có một phần “Máy ảnh” mới trong cài đặt thiết bị. Cho phép bạn quản lý camera tích hợp và camera ngoài dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ cung cấp khả năng điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của từng ống kính. Sau đó, nó sẽ được áp dụng cho tất cả các ứng dụng sử dụng nó. Ngoài ra còn có một số tính năng khác, chẳng hạn như xóa đồng bộ hóa thiết bị chéo,… Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy giao diện phù hợp với mình nhất trong bản cập nhật này. Xem thêm các bài viết và mua sắm các sản phẩm công nghệ tại Mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT XEM NHIỀU